Giới thiệu chung về Tập đoàn ZTE

 

Tập đoàn ZTE dẫn đầu Thế Giới/Toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị viễn thông và giải pháp mạng. Với bộ máy hoạt động tại 160 quốc gia, công ty là đơn vị đi đầu trong công cuộc đổi mới công nghệ, cung cấp sản phẩm cao cấp và giải pháp kinh doanh cho các đối tác lớn trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 1985, năm 2004 ZTE được niêm yết lên sàn ở cả thị trường chứng khoán Hồng Kông và Thâm Quyến và được xếp vào hàng công ty cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc.

 

ZTE tin rằng công cuộc đổi mới công nghệ là một giá trị cốt lõi của công ty, ZTE đã đầu tư hơn 10% doanh thu hàng năm trong lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển. Công ty đã thành lập 19 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D)  ở Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ và tạo việc làm hơn 30.000 chuyên gia nghiên cứu. Với 107 công ty con hết mình cho việc đổi mới toàn cầu, trong mỗi hai năm qua, ZTE là nhà phát minh lớn nhất thế giới về sáng chế công nghệ, theo số liệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới.

 

Tập đoàn ZTE đã có hợp tác với hơn 320 Nhà Mạng và Nhà Phân phối lớn trên khắp 160 quốc gia lãnh thổ trên toàn Thế giới. ZTE cũng hợp tác chiến lược với 47 trong số 50 Nhà cung ứng hàng đầu thế giới. Năm 2012, ZTE là một trong những tập đoàn công nghệ có nhiều bằng sáng chế quốc tế nhất trên toàn thế giới.

Công nghệ của ZTE được triển khai cho các Nhà khai thác mạng di viễn thông đầu quốc tế và các Tập đoàn lớn trong danh sách 500 doanh nghiệp (Fortune 500) trên toàn cầu.

 

Là một thành viên của Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc, ZTE cam kết hướng tới tầm nhìn về sự phát triển cân bằng, bền vững trong các đấu trường xã hội, môi trường và kinh tế. Thúc đẩy quyền tự do liên lạc trên toàn thế giới, công ty đã kết hợp đổi mới, hội tụ công nghệ với khái niệm "xanh hóa" vào chu kỳ hoạt động của từng sản phẩm. Điều này bao gồm Nghiên cứu và Phát triển, sản xuất, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng. Công ty cũng cam kết tối đa hóa hiệu quả năng lượng và giảm thiểu lượng khí thải CO2.

 

Thiết bị di động đầu cuối là một phần trong chiến lược kinh doanh của Tập đoàn ZTE. Theo số liệu thống kế toàn cầu của IDC, ZTE hiện đang đứng thứ 4 trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cầm tay và điện thoại thông minh, cung cấp trọn bộ các thiết bị di động, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính bảng, modem băng thông rộng và điểm kết nối sóng di động (Hotspot) cũng như các thiết bị đầu cuối tích hợp máy tính để bàn của gia đình. Trong Quý 2 - 2015, ZTE chiếm 8% thị phần tại Mỹ, vươn lên vị trí thứ 4.

 

Hướng về tương lai, ZTE sẽ tiếp tục định hình cho ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu, làm việc với khách hàng và các đối tác của chúng tôi để luôn cập nhật những thay đổi trong lĩnh vực công nghệ, mô hình kinh doanh và nhu cầu thị trường.